วันศุกร์ที่ 27 มกราคม พ.ศ. 2555

ขายของเล่นอย่างไรให้ได้กำไรวันละพัน ++

บทความนี้จะขอแนะนำเทคนิคพิเศษในการขายของเล่นนะคะ มีใครเคยเห็นซุ้มประมูลของเล่นตามงานวัดหรือตลาดนัดบ้างไหมเอ่ย ถ้าเคยเห็นคุณจะนึกภาพออกว่าที่ซุ้มนะมีคนมุงมากมาย เพื่อร่วมสนุกประมูลของเล่น หรือรอซื้อของเล่นที่ขายในราคาถูกมากๆ ชิ้นละห้าบาทก็ยังมี เราจะเอาโมเดลซุ้มประมูลของเล่นมาพัฒนากับการขายในร้านเรากันนะค่ะ
      มาเจาะลึกเทคนิคของซุ้มประมูลก่อน ทำไมเค้าขายของถูกแล้วทำไมเค้าถึงอยู่ได้ และเรียกความสนใจจากผู้คนได้มากมายเหลือเกิน เทคนิคเค้าก็คือ ใช้ ของเรียกแขกซึ่งราคาถูกมาก บางชิ้นแจกฟรีเลย จริงแล้วของพวกนี้เค้าไม่มีกำไรนะคะ บอกได้เลย คือเค้าใช้เอาไว้เรียกคนเข้ามาในร้านจริงๆ แต่ของที่ทำกำไรให้เค้าคือ ของแพงค่ะ ของเล่นชิ้นใหญ่ๆ ที่เค้าคัดเลือกมาอย่างดี ซึ่งเมื่อเปิดให้คนประมูลแล้ว คนก็จะเกิดความอยากได้ เกิดอารมณ์ร่วม ระหว่างประมูลราคาก็จะสูงขึ้นเรื่อยๆ บางเจ้าก็หาหน้าม้ามาประมูลด้วยก็มี นี่แหละคะ คือส่วนที่เค้าได้กำไร
      ต่อไปก็มาดูฝั่งร้านเรากันบ้าง ว่าเราจะเอารูปแบบของประมูลมาใช้กับร้านเรายังไงดี ที่แนะนำก็คือกลยุทธ์เรื่องการตั้งราคาค่ะ เราจะขายของให้ได้เยอะ ให้ของออกได้เร็วก็ต้องขายถูกไว้ก่อนเป็นหลัก แต่ไม่แนะนำให้ตัดราคาคู่แข่งนะค่ะ อย่าไปตัดราคากัน ถ้าเค้าขายอยู่แล้วก็ขายราคาใกล้เคียงกัน ถ้าตัดราคากันไปกันมา ก็อยู่ไม่ได้ทั้งคู่ ที่แนะนำให้ขายของถูกเนียะ ก็ลองใช้ของกำไรน้อยชิ้นเล็กๆเป็น ของเรียกแขกค่ะ เอากำไรแค่ชิ้นละห้าบาทถึงสิบบาทพอสำหรับของชิ้นเล็ก เพื่อเรียกคนเข้ามาก่อน รับรองว่าเค้าเห็นชิ้นใหญ่เราแล้วเค้าก็ย่อมอยากได้ ถ้าของเราเป็นสินค้าใหม่ ก็ต้องขยันหาของใหม่กันหน่อยนะค่ะ ยิ่งเร็วยิ่งได้เปรียบ ใช้อินเตอร์เน็ตให้เป็นประโยชน์ ไม่ต้องวิ่งไปซื้อเองให้เหนื่อยเลย ส่วนต่อไปก็วางแผนการขายต่อวันค่ะ มีตัวอย่างแผนการขายให้ดูตามนี้นะ
-     ขายของกำไรชิ้นละ 5 บาท เป้าหมาย 20 ชิ้นต่อวัน (5x20=100 บาท)
-     ขายของกำไรชิ้นละ 10 บาท เป้าหมาย 10 ชิ้นต่อวัน (10x10=100 บาท)
-     ขายของกำไรชิ้นละ 20 บาท เป้าหมาย 5 ชิ้นต่อวัน (20x5=100 บาท)
-     ขายของกำไรชิ้นละ 30 บาท เป้าหมาย 3 ชิ้นต่อวัน (30x3=90 บาท)
-     ขายของกำไรชิ้นละ 40 บาท เป้าหมาย 2 ชิ้นต่อวัน (40x2=80 บาท)
-     ขายของกำไรชิ้นละ 50 บาท เป้าหมาย 2 ชิ้นต่อวัน (50x2=100 บาท)
-     ขายของกำไรชิ้นละ 60 บาท เป้าหมาย 2 ชิ้นต่อวัน (60x2=120 บาท)
-     ขายของกำไรชิ้นละ 70 บาท เป้าหมาย 1 ชิ้นต่อวัน (70x1=70 บาท)
-     ขายของกำไรชิ้นละ 80 บาท เป้าหมาย 1 ชิ้นต่อวัน (80x1=80 บาท)
-     ขายของกำไรชิ้นละ 90 บาท เป้าหมาย 1 ชิ้นต่อวัน (90x1=90 บาท)
-     ขายของกำไรชิ้นละ 100 บาท เป้าหมาย 1 ชิ้นต่อวัน (100x1=100 บาท)

        ลองเอาทั้งหมดมาบวกกันก็จะมากกว่า 1000 บาทแล้วล่ะ จะเห็นได้ว่าเราไม่ได้ตั้งจำนวนชิ้นที่ขายไว้สูงเลยนะ สูตรนี้จะเน้นที่ของราคาถูกค่ะ จำไว้ว่ามันจะเป็น ของเรียกแขกได้อย่างดี แต่ถ้าแม่ค้าท่านใดบอกว่าแบบนี้ได้กำไรน้อยเกินไป ก็ไม่ว่ากันนะ สำหรับผู้ที่ค้าขายมานานก็ต้องมีหลักการของตัวเอง เทคนิคใครก็เทคนิคมันค่ะ สำหรับแม่ค้ามือใหม่ลองใช้สูตรเราดูนะ แล้วก็อย่าลืมขยันหาของใหม่ๆเข้าร้านด้วยค่ะ อย่ากลัวที่จะขายของชิ้นใหญ่นะ ของชิ้นใหญ่อะขายยากก็จริง แต่กำไรงามเน้อ สุดท้ายก็ขอให้แม่ค้าทุกท่านร่ำรวยกันถ้วนหน้านะคะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น